ประวัติและผลงานของบริษัทเรา

บริษัท โพลาร์ เว็บแอปพลิเคชั่น จำกัด ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 โดยดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและโลกออนไลน์ในลักษณะครบวงจร ธุรกิจของบริษัทเหล่าแบ่งออกเป็น 5 กลุ่ม ดังนี้

PORAR Business ภาพที่ 1 ภาพอธิบายธุรกิจที่เกี่ยวข้องของบริษัทเราแบบง่าย

ธุรกิจเกี่ยวกับเซิร์ฟเวอร์ เว็บโฮสติ้งและโดเมนเนม

PORAR Web Hosting ณ. ปัจจุบัน ภาพรวมของบริษัทเรา คือบริษัทโฮสติ้งชั้นนำของประเทศไทย มีลูกค้าที่เป็นองค์กรธุรกิจระดับแนวหน้า มากมายกว่า 5,000 ราย และบริษัท มหาชน มากกว่า 50 ราย โฮสติ้งของเราเป็นที่ยอมรับเนื่องจากคุณภาพ และความมีเสถียรภาพ น่าเชื่อถือ เรามีระบบการันตี Update 100% มีระบบป้องกันไวรัสและป้องกันอีเมลสแปมอย่างดี มีการรักษาข้อมูลด้วยความปลอดภัยสูงสุด ให้ปราศจากการโจมตีจากผู้ไม่หวังดี และระบบจัดการโฮสติ้ง (Hosting Control Panel) ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมงานของเราทั้งหมดเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง

ธุรกิจการให้บริการอีคอมเมิร์ชและระบบชำระเงินออนไลน์

THAIEPAY เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทำให้บริษัทของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเฉพะาอย่างยิ่งในวงการอีคอมเมิร์ช ธุรกิจของ THAIEPAY คือการให้บริการระบบอีคอมเมิร์ชแบบครบวงจร มีตั้งแต่ ระบบชำระเงินผ่านบัตรเครดิตออนไลน์ ระบบตระกร้าสินค้า ระบบจองห้องพักจองโรงแรมออนไลน์ รวมไปถึงระบบร้านค้าออนไลน์แบบสำเร็จรูป ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งสำหรับ เว็บไซต์อีคอมเมิร์ช เพราะเป็นช่องทางที่จะทำให้การซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ต เป็นไปได้

ปัจจุบัน THAIEPAY มีจำนวนร้านค้าออนไลน์ที่ใช้บริการมากกว่า 1,000 ร้านค้า และมีปริมาณธุรกรรมการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ เป็นมูลค่า หลายล้านต่อเดือน

ธุรกิจออกแบบพัฒนาเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น

PORARdesign นับเป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นของบริษัท เพื่อรองรับลูกค้าเว็บโฮสติ้งซึ่งต้องการออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ในคราวเดียว เราจึงมุ่งมั่นที่จะเป็นบริการครบวงจรและ เพิ่มความสะดวกสบายแบบ One Stop Service แก่ลูกค้าคนสำคัญของเรา จากประสบการณ์กว่า 9 ปีของเรา เจ้าหน้าที่ทุกท่านในทีมงาน เว็บดีไซน์ ได้ก้าวเดินตามกระแสของโลกไอทีที่ทันสมัย จึงทำให้การทำงานของเราคำนึงปัจจัยต่างๆนอกจากการ "แค่ทำเว็บ"

โดยในส่วนของการ "ออกแบบ" เราจะคำนึงถึง การดึงจุดเด่นของสินค้า/บริการของลูกค้า ภาพลักษณ์ของบริษัทหรือองค์กร ตำแหน่งการจัดวาง เพื่อให้ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ ตอบโจทย์ให้กับกลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตได้มากที่สุด และ อีกส่วนที่สำคัญก็คือ ส่วนโปรแกรมมิ่ง ถึงในส่วนนี้ผู้ใช้ทั่วไปจะไม่สามารถมองเห็น แต่สิ่งที่ท่านรับรู้ได้คือ ประสิทธิภาพในการประมวลผล ความรวดเร็ว ใช้งานง่าย

ปัจจุบัน ทีมงาน PORARdesign ได้มีผลงานพัฒนาเกมบนเฟสบุคในชื่อ Fish Up! ซึ่งได้รับความนิยมพอสมควร และกำลังพัฒนาเกมใหม่ในชื่อ Rich Up! ซึ่งจะเปิดตัวในต้นปี 2011 พร้อมให้สมาชิกเฟสบุคเล่นได้ทั่วโลก

ธุรกิจโปรโมทเว็บไซต์และการตลาดออนไลน์

RankGo เป็นบริการล่าสุดที่เราตั้งใจเปิดให้บริการกับเว็บไซต์ที่ต้องการ การประชาสัมพันธ์ และทำตลาดบนโลกออนไลน์เป็นสำคัญ บริการของเราครอบคลุม การโฆษณาประชาสัมพันธ์บนเสิร์ชเอนจิน (Search Engine) ให้คำปรึกษาแนะนำ รวมทั้งช่วยปรับแต่งเว็บไซต์ ให้มีความเหมาะสมตามเทคนิคของ SEO (Search Engine Optimization) เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณปรากฎเป็นลำดับแรกในการค้นหาผ่าน เสิร์ชเอนจินชั้นนำ อาทิ Google, Yahoo! และ Bing

นอกจากนี้ เรายังมีบริการทำการตลาดผ่านเครือข่ายสังคมอย่างเช่น เฟสบุุค (Facebook) และ ทวิตเตอร์ (Twitter) และสื่อสารการตลาดแบบ เข้าถึงตัวบุคคลทั้งอีเมล (Email) และการส่ง เอสเอ็มเอส (SMS)

โครงการ ebooks.in.th

ebooks.in.th เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือที่เรียกกันว่า "ebooks" ของไทย เป็นลักษณะของคลังหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าถึงและเปิดอ่านหนังสือได้ง่ายผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่น iPhone, iPod, iPad และอุปกรณ์ที่เป็นระบบ Android (ในอนาคตจะมีมากกว่านี้) หนังสือบนระบบของเราจะมีทั้งที่หนังสือที่แจกฟรี และหนังสือที่มาจากนักเขียนอิสระ หรือสำนักพิมพ์ต่างๆ ซึ่งแบ่งออกเป็นกลุ่มหลักๆ ดังนี้

  • หนังสือทั่วไป
  • หนังสือพิมพ์
  • นิตยสาร แมกกาซีน
  • การ์ตูน หนังสือภาพ หนังสือเด็ก
  • หนังสือต่างประเทศ
  • วิทยานิพนธ์ เอกสารทางวิชาการ
  • โบรชัวร์ คู่มือ แผ่นผับโฆษณา